เว็บไซต์สำเร็จรูป เว็บไซต์อีคอมเมิร์ชสำเร็จรูป

กรีนบี เครื่องสีข้าวในครัวเรือน ฝีมือคนไทยเพื่อคนไทย

กรีนบี เครื่องสีข้าวในครัวเรือน ฝีมือคนไทยเพื่อคนไทย
 
เป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว ที่ บริษัท นาทวีเทคโนโลยี่ จำกัด ได้ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตเครื่องสีข้าวชั้นแนวหน้าของประเทศไทย ด้วยความมุ่งมั่นทุ่มเท คิดค้น พัฒนา ผลิตเครื่องสีข้าวที่สมบูรณ์แบบ ใช้ง่าย คุณภาพดี สีเร็ว ปริมาณสีข้าวเปลือกมาก เปอร์เซ็นต์หักน้อย ได้ข้าวมาก สีได้ทั้งข้าวขาว ข้าวกล้อง และข้าวซ้อมมือ อีกทั้งมีความทนทาน พร้อมพรั่งด้วยการให้บริการทั้งก่อนและหลังขายที่ประทับใจ จึงทำให้เครื่องสีข้าวและเครื่องจักรกลการเกษตร ภายใต้เครื่องหมายการค้า “ทองทวี” ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี
 
ปัจจุบัน บริษัท นาทวีเทคโนโลยี่ จำกัด ได้ดำเนินการผลิตเครื่องสีข้าวและเครื่องจักรที่เกี่ยวเนื่องออกสู่ตลาดอย่างหลากหลาย ไม่ว่า เครื่องสีข้าวขาว-ข้าวกล้อง เครื่องขัดขาวและทำความสะอาดข้าวสาร เครื่องขัดข้าวขาวตะแกรงกลม เครื่องรีดน้ำมัน เครื่องสีข้าวกล้อง เครื่องคัดแยกข้าวกล้อง เครื่องสีข้าว และเครื่องทำความสะอาดข้าวเปลือก เป็นต้น
 
ซึ่งเครื่องสีข้าวและเครื่องจักรที่เกี่ยวเนื่องดังกล่าว ล้วนแต่เป็นฝีมือการคิดค้นของคนไทย ภายใต้การนำของ คุณสมชัย เทพศิลป์วิสุทธิ์ ผู้เป็นเจ้าของและผู้จัดการ และทีมงานวิศวกรที่มีคุณภาพ
 
เครื่องสีข้าวรูปแบบต่างๆ ภายใต้การคิดค้นพัฒนาของ บริษัท นาทวีเทคโนโลยี่ จำกัด จึงนับเป็นผลงานที่เกิดขึ้นภายใต้ฝีมือของคนไทยเพื่อคนไทยโดยแท้จริง
 
คุณสมชัย กล่าวว่า ปัจจุบัน นอกเหนือจากการผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศแล้ว ยังได้วางแผนขยายตลาดไปสู่ตลาดต่างประเทศด้วย โดยเฉพาะในแถบประเทศแอฟริกา ซึ่งมีความสนใจและต้องการเครื่องจักรกลด้านการเกษตรเป็นอย่างมาก
 
“ขณะเดียวกัน เราก็มีลูกค้าในประเทศอีกกลุ่มหนึ่งที่มาติดต่อซื้อ เพื่อส่งต่อไปยังต่างประเทศเอง โดยล่าสุดได้มีการติดต่อให้ส่งไปยังประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีการผลิตข้าวรายใหญ่ของโลก และมีความต้องการใช้เครื่องจักรกลด้านการตลาดมากเช่นกัน” คุณสมชัย กล่าว
 
อยากเห็น 1 ครัวเรือน 1 เครื่องสีข้าว
 
คุณสมชัย กล่าวว่า สำหรับเป้าหมายในการดำเนินการคิดค้นพัฒนาเครื่องสีข้าวของตลาดในประเทศของบริษัทนั้น วางเป้าหมายเพื่อให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าที่สำคัญใน 2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรก คือประชาชนที่เป็นผู้บริโภคโดยทั่วไป และกลุ่มของเกษตรกรผู้เป็นชาวนา
 
“เราอยากให้ประชาชนทั่วไปได้มีเครื่องสีข้าวขนาดเล็กไว้สำหรับการสีข้าวบริโภคในครัวเรือนของตนเอง นอกจากเป็นการประหยัดการไปซื้อข้าวถุงสำเร็จรูปแล้ว ยังจะได้ข้าวสารที่สีใหม่สด รสชาติดี มีวิตามินอยู่ครบถ้วน ปลอดจากการใช้สารตกแต่งกลิ่นให้หอม ไม่ต้องอบด้วยสารเคมีเพื่อให้ข้าวอยู่ได้นาน อันเป็นผลดีต่อสุขภาพ เป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนกำลังให้ความสนใจ”
 
ซึ่งในการนี้ ทางผู้จัดการบริษัทบอกว่า อยากสนับสนุนให้คนไทยทุกครัวเรือนมีเครื่องสีข้าวไว้ใช้เอง ซึ่งอาจจะเรียกได้ว่า 1 ครัวเรือน 1 เครื่องสีข้าว นอกจากจะได้ข้าวคุณภาพดีไว้รับประทานเองแล้ว ยังเป็นการช่วยเหลือชาวนาให้สามารถขายข้าวเปลือกได้มากขึ้น
 
“หากทุกคนช่วยกันซื้อข้าวเปลือกจากชาวนา ก็จะเป็นการช่วยดูดซับปริมาณข้าวเปลือกจากชาวนามาได้มากขึ้น ส่งผลกระตุ้นให้ราคาข้าวเปลือกสูงขึ้น ช่วยเหลือชาวนาได้เป็นอย่างมากด้วย”
 
“ขณะที่กลุ่มของเกษตรกรชาวนา บริษัทมีเป้าหมายที่อยากให้ชาวนาสามารถเพิ่มมูลค่าของผลิตผลที่ผลิตได้ ให้สามารถหลุดพ้นจากวงโคจรของปัญหาราคาข้าวตกต่ำ โดยแทนที่จะจำหน่ายเป็นข้าวเปลือกแล้วได้ราคาถูกจนไม่คุ้ม แต่นำมาสีเป็นข้าวสารแล้วนำออกจำหน่าย จะเป็นการเพิ่มมูลค่าให้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีข้าวสารไว้บริโภคเอง โดยไม่ต้องไปซื้อข้าวสารมาบริโภคเหมือนในปัจจุบันที่ชาวนาจะขายข้าวเปลือกไปจนหมด แล้วไปซื้อข้าวมาบริโภค”
 
“ถ้าชาวนาสามารถลดต้นทุนการผลิตทุกอย่างลงได้ ไม่ว่า ปุ๋ย สารเคมีต่างๆ และได้ปริมาณข้าวเปลือกมากขึ้น แต่เมื่อไปจำหน่ายแล้วได้ราคาต่ำก็ไม่เป็นผลดีแก่ชาวนาแต่อย่างไร แต่หากเขามีเครื่องสีข้าวเอง และสีข้าวออกขาย จะเป็นการดีกว่าอย่างมากมาย” คุณสมชัย กล่าว
 
“จากที่ชาวนาจะขายข้าวเปลือกได้เพียงกิโลกรัมละ 14 บาท แต่หากนำมาสีเป็นข้าวสารแล้วจำหน่ายในชุมชนหรือแก่ผู้สนใจ ในราคากิโลกรัมละ 30 บาท จะเป็นการช่วยเพิ่มรายได้ให้เป็นอย่างมาก”
 
ด้วยมุมมองดังกล่าว จึงทำให้ในระยะ 10 ปี ของการดำเนินงาน บริษัทจึงคิดค้นวิจัยพัฒนาเครื่องสีข้าวรุ่นต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ครอบคลุมสามารถตอบสนองต่อความต้องการได้อย่างทั่วถึง โดยมีทั้งขนาดจิ๋ว ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ โดยทั้งหมดได้ดำเนินการจดสิทธิบัตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 
เปิดตัว กรีนบี เครื่องสีข้าวในครัวเรือน
 
คุณสมชัย กล่าวอีกว่า ขณะนี้ทางบริษัทได้ดำเนินการวิจัยพัฒนาจนได้เครื่องสีข้าวขนาดจิ๋วที่มีประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับการใช้สีข้าวในครัวเรือนรุ่นล่าสุด และเป็นผลงานที่ทางบริษัทได้ผลิตออกมาเป็นแห่งแรกๆ ซึ่งขณะนี้ได้เริ่มนำออกจำหน่ายแล้ว โดยอยู่ภายใต้เครื่องหมายการค้า “กรีนบี (Green Bee)” โดยจะมีด้วยกัน 2 รุ่น คือ
 
หนึ่ง เครื่องสีข้าวกล้อง Green Bee NW 150 โดยเป็นรุ่นที่วิจัยพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้ในการสีข้าวกล้องและสีข้าวกล้องงอกในครัวเรือนได้โดยเฉพาะ คุณสมบัติประกอบด้วย
 
– อัตราการสีข้าว 35-40 กิโกลรัมข้าวเปลือก ต่อชั่วโมง
 
– เครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัด ไม่กินเนื้อที่ ด้วยขนาด 55xั้25×80ั้cm3ั้ (รวมกรวยบรรจุข้าวเปลือก) รูปร่างสวยงาม สามารถไว้สีในครัวได้
 
– แยกแกลบใส่ถุงผ้าไม่มีฝุ่นละออง
 
– ใช้มอเตอร์1/3 แรงม้า 220 โวลต์
 
– น้ำหนักเครื่องั้33ั้กิโลกรัม
 
– การใช้งานง่าย เพียงเสียบปลั๊กไฟฟ้าแล้วเปิดเครื่องใช้งานได้ทันที
 
สอง เครื่องสีข้าว Green Bee NANO 3 เป็นรุ่นที่วิจัยพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สีข้าวขาว สำหรับสีข้าวบริโภคเองั้ได้บริโภคข้าวที่สีสดๆ ใหม่ๆ ทุกวัน คุณสมบัติประกอบด้วย
 
– อัตราการสีข้าว 38-45 กิโลกรัมข้าวเปลือก ต่อชั่วโมง
 
– สามารถสีได้ทั้งข้าวเมล็ดสั้นและเมล็ดยาว
 
– แยกแกลบใส่ถุงผ้าไม่มีฝุ่นละออง
 
– ใช้มอเตอร์1 แรงม้า 220 โวลต์
 
– เครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัด ไม่กินเนื้อที่ ด้วยขนาด 30x52x82ั้cm3 (รวมกรวยบรรจุข้าวเปลือก) รูปร่างสวยงาม สามารถไว้สีในครัวได้
 
– น้ำหนักเครื่องั้33ั้กิโลกรัม
 
– การใช้งานง่าย เพียงเสียบปลั๊กไฟฟ้าแล้วเปิดเครื่องใช้งานได้ทันที
 
“เราเน้นการผลิตเครื่องสีข้าวที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดและสวยงาม เพื่อให้สามารถติดตั้งการใช้งานภายในครัวเรือนได้ อีกทั้งยังมีการทำงานที่ง่าย สะดวก เพียงแต่ใส่ข้าวเปลือกลงในกรวยบรรจุข้าวแล้วเปิดเครื่องเท่านั้น ก็จะได้ข้าวที่ใหม่สดมารับประทาน ซึ่งครอบครัวหนึ่ง ใน 1 สัปดาห์ จะสีข้าวเพียง 2 ครั้ง ก็จะพอต่อการบริโภค และที่สำคัญกินไฟน้อยด้วย” คุณสมชัย กล่าวและว่า
 
“ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสมนาคุณลูกค้า ในช่วงตลอดเดือนพฤศจิกายน 2553 นี้ จึงได้จัดให้มีโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับผู้ที่เลือกเครื่องสีข้าวทั้ง 2 รุ่น โดยจะมีการแถมหม้อหุงข้าว ขนาด 1.5 ลิตร 1 ใบ และข้าวเปลือกหอมมะลิ ขนาดบรรจุ 10 กิโลกรัม 1 กระสอบ และจัดส่งเครื่องสีข้าวให้ฟรีทั่วประเทศ
 
แต่หากผู้สนใจมีความกังวลว่าจะไม่สามารถหาซื้อข้าวเปลือกเพื่อมาสีรับประทานเองได้ ทางผู้จัดการบอกว่า เพื่อให้เป็นการตอบสนองต่อความต้องการอย่างครบวงจร ทางบริษัทจึงวางแนวทางการให้บริการจำหน่ายข้าวเปลือกหอมมะลิให้กับผู้สนใจด้วย
 
“ในช่วงนี้เราจะมีข้าวเปลือกหอมมะลิจำหน่ายเพียงชนิดเดียวก่อน แต่ต่อไปจะเพิ่มชนิดมากขึ้นให้เลือก อาทิ ข้าวหอมมะลิแดง ข้าวหอมมะลิดำ ซึ่งเป็นข้าวเปลือกที่ผลิตมาจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อันเป็นแหล่งผลิตข้าวหอมมะลิคุณภาพและอร่อยที่สุดของโลก”
 
ส่วนราคาจำหน่ายข้าวเปลือกหอมมะลิ อยู่ที่กิโลกรัมละ 19 บาท บรรจุในถุงขนาด 10 กิโลกรัม ซึ่งในเร็วๆ นี้ ทางบริษัทจะเปิดจุดจำหน่ายข้าวเปลือกในเขตกรุงเทพมหานครด้วย
 
สำหรับผู้สนใจ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท นาทวีเทคโนโลยี่ จำกัด เลขที่ 5/2 หมู่ที่ 14 ถนนสุวินทวงศ์ ตำบลศาลาแดงั้อำเภอบางน้ำเปรี้ยวั้จังหวัดฉะเชิงเทรา
 
โทร.(038) 846-200-2, (081) 822-0063 หรือดูข้อมูลได้ที่ http://www.natrawee.co.th/
 
ทั้งหมดนี้ จึงเป็นอีกผลงานของการคิดค้นวิจัยเกี่ยวกับเครื่องสีข้าวที่เกิดขึ้นด้วยฝีมือของคนไทย เพื่อคนไทย …
 
อัพเดทล่าสุด: 6 ธันวาคม 3103 อ่านแล้ว: 33